Trang chủ Khách Hàng Quan Tâm Bắn tàn nhang bao lâu thì bong vảy? Thời gian để bong vảy tàn nhang

Bắn tàn nhang bao lâu thì bong vảy? Thời gian để bong vảy tàn nhang

Giải đáp từ chuyên gia da liễu:

Thông thường, khi điều trị đốt tàn nhang bằng điện hoặc bắn tàn nhang bằng laser thì chúng tôi đều đưa ra thời gian hồi  phục cũng những những lưu ý quan trọng đối với từng trường hợp bệnh nhân. Bạn Mai chưa được bác sĩ của mình nhắc nhở về “bắn tàn nhang bao lâu thì bong?” thì chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trên đây để những bạn khác cùng thắc mắc có thể nắm được.

bắn tàn nhang bao lâu thì bong1

Bắn tàn nhang bao lâu thì bong? 1 tuần có hết vảy không?

1. Bắn tàn nhang bao lâu thì bong?

3 – 5 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để bong vảy sau khi bắn tàn nhang bằng Laser. Đây là thời gian theo đúng quá trình hồi phục như nghiên cứu, thử nghiệm về phương pháp này. Tại bệnh viện của chúng tôi, khoảng thời gian bong vảy sau khi bắn tàn nhang cũng rất sát, dưới 7 ngày là da đã chuyển sang tái tạo và mịn màng dần.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn gặp những trường hợp bệnh nhân bắn tàn nhang nhưng phải tới 10 ngày mới bong hết vảy. Rất ít nhưng thường nguyên nhân của việc kéo dài thời gian lâu hơn là do cơ địa, khả năng “lành” của da kém khiến lâu bong vảy.

2. Sau 7 ngày bắn laser tàn nhang chưa bong hết có sao không?

Bạn Mai không nên quá lo lắng. Bạn bắn tàn nhang được 8 ngày và da vẫn đang tiến triển theo hướng hồi phục: có bong vảy nhưng chưa hết. Bạn nên theo dõi, chăm sóc da theo đúng hướng dẫn của bác sĩ ở các ngày tiếp theo và có thể chỉ sau 2 – 3 ngày nữa da sẽ hồi phục nhiều hơn.

bắn tàn nhang bao lâu thì bong2

Do cơ địa mỗi người thời gian bong vảy sau bắn tàn nhang có thể tới 10 ngày

Chế độ ăn uống, chăm sóc cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới thời gian để vảy tàn nhang bay đi là bao lâu. Nếu Mai hay bất kì bạn nào chưa rõ cách chăm sóc da hay cần kiêng khem gì sau khi bắn tàn nhang bạn nên đọc bài viết dưới đây: 

Bài viết hay: Bắn tàn nhang KIÊNG ĂN gì? Cách chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang

Bạn Mai cũng hết sức lưu ý nếu sau 10 ngày mà da mặt vùng điều trị tàn nhang vẫn còn nhiều vảy chưa bong thì bạn nên sắp xếp thời gian gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để kiểm tra lại cũng như có hướng điều trị trong trường hợp không hồi phục da như ý muốn.

3. Có cách nào làm bong vảy nhanh sau bắn tàn nhang không?

Ngoài yếu tố cơ địa da mỗi người tác động tới bắn tàn nhang bao lâu thì bong ra, bạn có thể thúc đẩy quá trình khô lành vùng điều trị và bong vảy nhanh hơn với một số cách sau:

bắn tàn nhang bao lâu thì bong34

  • Rửa mặt: dùng 1 khăn mềm thấm qua dung dịch nước muối loãng ấm để lau nhẹ nhàng vùng da mặt sau 24h kiêng không tiếp xúc da với nước. Tuyệt đối không sử dụng nước lã hoặc sữa rửa mặt thời gian này.
  • Giữ da mặt luôn ổn định, sạch sẽ: không nên vận động cơ mặt quá nhiều như cười lớn, các bài tập căng da và không làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi quá lâu
  • Uống nhiều nước lọc, nước ép sinh tố hoa quả: để bổ sung vitamin hồi phục da nhanh hơn. Không nên dùng các nhóm thực phẩm gây viêm loét da.

!!Khuyến cáo: Tuyệt đối không dùng tay cậy hay bóc vảy ra để nhanh hơn. Điều này chỉ khiến da bạn bị tổn thương và có thể để lại sẹo thâm trên da.

Để kết quả trị tàn nhang tốt nhất, an toàn nhất cho da bạn nên tìm hiểu chi tiết từ quá trình điều trị tới chăm sóc sau bắn tàn nhang bằng laser. Còn bất kì vấn đề nghi vấn nào nên chủ động tham vấn bác sĩ điều trị cho bạn hoặc liên hệ để chuyên gia da liễu phía bệnh viện hỗ trợ cho bạn qua 1900.6466.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN