Những cách chữa tàn nhang của mỹ nhân

0 comment

Dân gian Trung Quốc lưu truyền những phương pháp chữa tàn nhang cầu kỳ của vua chúa thời xưa như một truyền thuyết. Những cách này tuy rất khó thực hiện ở hiện thực nhưng lại tiềm ẩn những nguồn nguyên liệu thiên nhiên giúp xóa bỏ những đốm tàn nhang mà bạn có thể áp dụng theo. Hãy cùng xem những cách chữa tàn nhang của mỹ nhân phong kiến ra sao nhé.

1. Cách chữa tàn nhang bằng bột trân châu của Từ Hi Thái Hậu

nhung cach chua tan nhang tu trong truyen thuyet

Từ Hi Thái Hậu sử dụng bột trân châu để xóa mờ tàn nhang

Từ Hi Thái Hậu không chỉ là người phụ nữ quyền lực bậc nhất Trung Hoa phong kiến mà còn là bậc thầy trong việc chăm sóc sắc đẹp và duy trì tuổi thanh xuân. Để chữa tàn nhang, bà đã cho các thuộc hạ tìm kiếm trân châu từ đại dương, đem về bào mòn lấy bột, sau đó sử dụng làm mỹ phẩm. Sử dụng bột trân châu trị tàn nhang không chỉ là phương pháp đắt đỏ mà còn rất cầu kỳ từ việc lựa chọn ngọc trai cho tới kỹ thuật bào mòn tinh xảo.

Ngày nay, người ta sử dụng bột trân châu để chế ra nhiều loại mỹ phẩm với hàm lượng nhỏ. Để chữa tàn nhang, làm trắng da, chị em cũng có thể sử dụng bột ngọc trai trộn cùng sữa tươi đắp lên da mặt. Phương pháp này tuy tốn kém nhưng là phương pháp giúp loại bỏ những đốm tàn nhang xấu xí, duy trì nhan sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Thái Hậu Từ Hi.

2. Cách chữa tàn nhang bằng cỏ ích mẫu của Võ Tắc Thiên

nhung cach chua tan nhang tu trong truyen thuyet

Võ Tắc Thiên sử dụng cỏ ích mẫu để chữa tàn nhang

Võ Tắc Thiên –  vị hoàng đế nữ duy nhất của lịch sử Trung Quốc, tuy sở hữu nhan sắc phi thường nhưng cũng không tránh khỏi những dấu vết của thời gian trên da. Khi phát hiện ra những đốm tàng nhang, bà đã cho cung nữ nhổ cây cỏ ích mẫu trồng trong thảo viên vào ngày 5 tháng 5. Cỏ ích mẫu được đem nung trong lò đất và sấy khô sau đó tán thành bột mịn. Vào ngày mưa nhiều nhất, bà sai cung nữ hứng nước mưa, trộn với bột cỏ ích mẫu, nặn thành viên rồi đem phơi trăng vào ngày rằm tháng Tám. Thuốc viên cỏ ích mẫu được uống hằng ngày giúp Võ Tắc Thiên chữa tàn nhang, làm đẹp da và điều tiết cơ thể. Phương pháp chữa tàn nhang cầu kỳ này được lưu truyền trong dân gian và hiện nay, cỏ ích mẫu vẫn là loại thảo mộc được phụ nữ tin tưởng để điều trị tàn nhang.

Ngày nay, người ta tìm thấy cỏ ích mẫu trong nhiều bài thuốc bổ máu giúp điều tiết kinh nguyệt, chữa tàn nhang, làm đẹp da cho phụ nữ.

3. Cách chữa tàn nhang bằng táo đỏ, mộc nhĩ của Dương Quý Phi

nhung cach chua tan nhang tu trong truyen thuyet

Bài thuốc chữa tàn nhang của Dương Quý Phi

Táo đỏ và mọc nhĩ là hai loại nguyên liệu giúp bổ máu, lưu thông khí huyết. Đây chính là nguyên liệu mà các ngự y sử dụng để giúp Quý Phi xinh đẹp họ Dương chữa tàn nhang. Họ sai cung nữ ngâm nở táo đỏ và mộc nhĩ sau đó đem ninh kỹ. Một ngày hai lần, Dương Quý Phi ăn táo đỏ và mộc nhĩ và kết quả là các đốm tàn nhang mờ đi rất nhiều.

Từ truyền thuyết xưa, ngày nay, không ít chị em sử dụng món cháo mộc nhĩ và chữa khỏi tàn nhang nhanh chóng. Món cháo mộc nhĩ thơm ngon, dễ ăn, dễ làm là phương pháp chữa tàn nhang, giúp bạn sở hữu nhan sắc như Dương Quý Phi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc.

Ngày nay, không cần những phương pháp cầu kỳ, công phu, bạn cũng có thể chữa tàn nhang hiệu quả, nhanh chóng, an toàn nhờ công nghệ đỉnh cao Laser Toning. Chỉ từ 1 – 2 lần điều trị cho kết quả xóa tàn nhang như ý, làn da sáng rạng ngời.

Nguồn: http://www.tannhang.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những cách chữa tàn nhang của mỹ nhân trong Kiến thức chữa tàn nhang

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN